Đối tác
qc6quảng cáo phải 2
Thống kê truy cập

Khắc Dấu Tròn Công Ty

Khắc dấu tròn công ty
Khắc dấu tròn công ty
Khắc Dấu Tròn Công Ty

Dấu Tên

Mã sản phẩm:    Dấu Tròn Công Ty, Dấu Công Ty

Số lượng đặt hàng: Không Hạn Chế 

Thời gian giao hàng:   trong ngày

Thích hợp với:     ký ghi họ tên, đối tác - khách hàng - nhân viên...

Giá bán:liên hệ
Khuyến mại: Dịch vụ giao hàng miễn phí khu vực nội thành, bán kính 5km với đơn hàng trị giá 200k trở lên, và nhận chuyển phát với khách hàng ở xa, hãy liên hệ với chúng tôi.

Lượt xem:

LUẬT DOANH NGHIỆP SẼ BỎ CON DẤU DOANH NGHIỆP ?

Nội dung con dấu phải đảm bảo 02 thông tin: Tên công ty mã số thuế.

Thủ tục khắc dấu công ty gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản scan).

– Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật (Bản scan)

  •  Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) với 85,51% ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành. Đồng nghĩa, tới đây con dấu của doanh nghiệp sẽ chính thức được dỡ bỏ.
  •  Một trong những nội dung được quan tâm nhất trong dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) là bỏ con dấu doanh nghiệp. Cụ thể, theo quy định tại Điều 44, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  •  Đồng thời, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của điều lệ công ty. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.
  •  Trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) tại Quốc hội sáng 26/11, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho biết, về con dấu doanh nghiệp có ý kiến ĐB đề nghị nghiên cứu thêm để phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý và sử dụng con dấu cũng như có biện pháp bảo đảm con dấu có giá trị pháp lý và không bị giả mạo.
  •  Tuy nhiên, sau khi thẩm tra Ủy ban thường vụ Quốc hội cho rằng, doanh nghiệp có quyền tự chủ quyết định về hình thức, nội dung và việc quản lý, sử dụng con dấu. Đồng thời, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi tham gia các hoạt động kinh doanh, bên đối tác đương nhiên có các biện pháp kiểm tra toàn diện về doanh nghiệp, kể cả tính xác thực của con dấu để hai bên có thể tin tưởng, ký kết, thực hiện giao dịch.
  •  Trước ý kiến ĐBQH đề nghị quy định rõ người có thẩm quyền quản lý con dấu trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật. Nhưng theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc quản lý, sử dụng con dấu là quyền của doanh nghiệp, được quy định trong điều lệ công ty. Để làm rõ hơn nội dung này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉnh lý khoản 3 Điều 44 của dự án Luật như sau: “Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty”.
  •  Như vậy, sau nhiều tranh cãi, cuối cùng con dấu doanh nghiệp tới đây sẽ được chính thức dỡ bỏ. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, đây sẽ là sự cởi trói lớn dành cho doanh nghiệp.

 Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) gồm 10 chương, 213 điều và sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015.

THỦ TỤC TRẢ DẤU SAU KHI KHẮC LẠI MẪU DẤU MỚI:

Nghị định 96/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp chính thức có hiệu lực. Theo đó, tại Điều 15 Nghị định 96/2015/NĐ-Cp quy định con dấu doanh nghiệp được quản lý và sử dụng theo quy định 

Hồ sơ trả con dấu cho cơ quan công an:

1. Công văn đề nghị trả con dấu (Nếu rõ lý do trả dấu)
2. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
3. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao công chứng)
4. Giấy giới thiệu (nếu người đi thực hiện thủ tục không phải là người đại diện theo pháp luật)

Quy trình trả dấu

Sau khi nộp hồ sơ trả dấu pháp nhân, trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN và ngày lễ) cơ quan công an sẽ ra biên bản hủy dấu. Khi tới lấy kết quả, doanh nghiệp mang theo dấu cũ để thực hiện hủy dấu và nhận kết quả là biên bản xác nhận đã hoàn thành thủ tục trả con dấu.

Nếu không trả có bị xử phạt hay không?

Hiện nay chưa có văn bản nào quy định cụ thể về việc nếu không trả con dấu cho cơ quan công an thì có bị xử phạt hay không. Tuy nhiên doanh nghiệp nên thực hiện điều này để đảm bảo trong trường hợp quy định của pháp luật mới có thể phát sinh sau đó tránh bị phạt một cách không đáng có.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách, đảm bảo, an toàn thuận tiện nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

 

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên khắc các loại dấu sau:

Khắc dấu tròn Khắc dấu chức danhchữ ký Khắc dấu kính biếu

- Khắc dấu ngày tháng năm , dấu công văn  , dấu số nhảy tự động,

- Khắc dấu mã số thuế,  khắc dấu sao y bản chính

- Khắc dấu đã thu - đã chi,  bán hàng qua điện thoại

- khắc dấu tiểu học, khắc dấu logo , Dấu hoàn công ,v.v....

Chi tiết xin liên hệ: 0971 137 262 - 0989 3823 94

Email:khacdau68@gmail.com 

Giao hàng toàn quốc !

Sản phẩm cùng loại
Thiết kế website       
 
 
^ Về đầu trang